Blog Công thức bánh 24H

Blog công thức bánh 24H, tổng hợp rất nhiều các công thức làm bánh hay, ý nghĩa, hữu ích, như bánh Âu, Bánh Nhật, Bánh kem, Bánh nướng...

Bánh rán đường Hotteok Hàn Quốc lạ miệng

Bánh rán ngọt Hàn Quốc Hotteok hấp dẫn với vị thơm ngọt của đường nâu và các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, hay hạt hướng dương được bọc ngoài là lớp vỏ bánh vừa giòn vừa mềm. Chắc hẳn cả nhà bạn sẽ thích món bánh lạ miệng này đó.

f:id:cachlambanh:20160930192215j:plain

Bánh rán đường Hotteok Hàn Quốc

 


Nguyên liệu

  • Bột mì 200gram 
  • Bột gạo ngọt 100gram 
  • Đường 1 muỗng canh 
  • Men khô 1 muỗng cà phê 
  • Muối 1 muỗng cà phê 
  • Sữa ấm 100ml
  • Dầu thực vật 1 muỗng 
  • Dầu chiên 4 muỗng canh 
  • Nhân bánh : 150gram đường nâu, 2 muỗng canh các loại hạt ( hạnh nhân, hạt dẻ, óc chó, hạt hướng dương…) cắt nhỏ.


Cách làm bánh ráng đường
Bước 1: Trộn đều bột mì, bột gạo ngọt, men khô, đường kính và muối vào trong một âu. Cho sữa vào nồi làm ấm, cho thêm khoảng 1 thìa dầu ăn vào.
Bước 2: Đổ sữa vào hỗn hợp bột mì, trộn đều tay khoảng 2 phút tới khi hỗn hợp kết dính lại. Dùng 1 tấm miếng vải ẩm đậy lên âu bột. Để trong nhiệt độ phòng khoảng 1 tiếng cho bột nghỉ.
Bước 3: Khi bột nở đúng tiêu chuẩn thì lúc bạn dùng tay kéo bột ra sẽ giống kiểu mạng nhện. Dùng tay nhồi bột lại lần nữa rồi để khoảng 5 phút.
Bước 4: Trong khi chờ bột, bạn làm nhân bánh. Trộn đường nâu, bột quế và các loại hạt mà bạn thích trong một chiếc tô.
Bước 5: Nặn bánh thành hình tròn dẹt, dày khoảng 1 cm. Cho 1 muỗng nhân vào giữa miếng bột. Nặn bánh cho kín lại và phải đảm bảo nhân bánh không chảy ra ngoài khi rán.
Bước 6: Làm nóng chảo dầu trên lửa vừa. Thả bánh vào chiên. Nên làm từng chiếc một.


Dùng dụng cụ chuyên dụng hoặc muỗng canh để ấn bánh. Lưu ý, bạn không nên ấn mạnh tay, để tránh bánh bị rách. Rán tới khi hai mặt chín vàng nâu là vớt ra. Để bánh hơi nguội là có thể thưởng thức.


Chúc bạn thành công khi thực hiện.