Blog Công thức bánh 24H

Blog công thức bánh 24H, tổng hợp rất nhiều các công thức làm bánh hay, ý nghĩa, hữu ích, như bánh Âu, Bánh Nhật, Bánh kem, Bánh nướng...

Cách làm bánh su kem que hấp dẫn tại nhà

Bánh su kem là loại bánh được đánh giá rất cao tại các nhà hàng kinh doanh bánh ngọt, bởi vì bánh không những dễ làm, đơn giản mà quan trọng hơn hết là được sự ưa chuộng nên bán rất nhanh, có thể thu hồi vốn cao và đem lại lợi nhuận cho chủ nhà hàng.

Vậy tại sao bạn lại không thử nắm trong tay bí quyết làm nên những chiếc su kem ngon tuyệt đang làm mưa làm gió trên thị trường bánh ngọt nhỉ? Biết thêm một chút thì bạn sẽ có thêm một chút kĩ năng, có thể tự tay làm ra những chiếc bánh cho cả nhà, hoặc cao hơn nữa là kinh doanh. Một trong những chia sẻ của cachlambanh.hatenablog.com ngày hôm nay là công thức làm bánh su kem que.

f:id:cachlambanh:20180725133819j:plain

Cách làm bánh su kem que ngon
Hướng dẫn cách làm bánh su kem que ngon mê ly

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

Bột mì: 125g

Trứng gà: 4 quả

Bơ nhạt: 80g

Sữa tươi không đường: 100ml

Nước lọc: 100ml

Đường: 2 muỗng cà phê

Muối: 1/2 muỗng cà phê

Phần nhân bánh:

Bột ngô: 40g

Bơ nhạt: 15g

Trứng gà: 4 lòng đỏ

Sữa tươi không đường: 480g

Đường: 70g

Cách làm bánh:

f:id:cachlambanh:20180725134230j:plain

Bánh su kem hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Bước 1. Đầu tiên bạn hãy làm nhân bánh trước nhé! Cho trứng gà ra bát, thêm đường và dùng phới đánh tan.

Đổ bột vào trứng và trộn cho thật đều.

Cho sữa tươi vào nồi, đun nhẹ lửa cho đến khi gần sôi thì tắt bếp. Đổ sữa tươi vào bát trứng bột và khuấy cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Sau đó đổ hỗn hợp này vào lại nồi vừa đun sữa, bắt nồi lên bếp, vừa đun vừa khuấy đều cho hỗn hợp đặc sánh lại thì bắt nồi xuống.

Để hỗn hợp nguội bớt rồi cho thêm vani và bơ lạt vào khuấy tan. Cuối cùng để hỗn hợp nguôi hẳn và cho vào túi bắt kem rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.

Bước 2: Làm vỏ bánh su kem. Cho sữa tươi, nước, bơ, đường và muối vào nồi. Bắt nồi lên bếp đun với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Tiếp đến bạn cho bột mỳ rây mịn vào và trộn đều cho bột mỳ đặt sệt lại thì tắt bếp. Cho trứng gà vào bột và trộn cho hỗn hợp thật sánh mịn.

Đổ hỗn hợp trên vào túi bắt kem có gắn đui kem. Nặn bột ra khay nướng có lót sẵn giấy nến, bạn nặn thành những hình dài, mỗi hình cách nhau 2-3cm. Sau đó đem bánh đi nướng chín.

Bước 3: Bây giờ là hoàn thiện bánh su kem và thưởng thức thôi nào! Rạch một đường nhỏ bên hông bánh. Sau đó nặn nhân kem vào trong. Làm xong bạn xếp bánh ra dĩa là có thể thưởng thức được rồi!

Với người thông minh và khéo léo như bạn thì có thể sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên thực hiện đó. Hãy mời bạn bè và người thân của mình thưởng thức và đánh giá coi chất lượng thế nào, có thể mở cửa hàng được hay chưa nhé! Chúc bạn thành công với nhiều công thức làm bánh su kem nữa nha.

Tham khảo thêm video dưới đây về cách làm bánh su kem nhé.