Blog Công thức bánh 24H

Blog công thức bánh 24H, tổng hợp rất nhiều các công thức làm bánh hay, ý nghĩa, hữu ích, như bánh Âu, Bánh Nhật, Bánh kem, Bánh nướng...

Chia sẻ: Cách làm bánh cupcake không cần lò nướng đơn giản tại nhà

Bánh cupcake là loại bánh có vị thơm ngon béo ngậy, được làm từ những loại nguyên liệu an toàn nên có giá trị dinh dưỡng cao. Những chiếc bánh cupcake xinh xắn với lớp kem phủ ngọt ngào đẹp sẽ làm bạn không thể cưỡng lại và rời mắt được! Nhưng để làm ra chúng hoàn hảo cũng thật nhiều bí quyết, sau đây sẽ là những mẹo nướng bánh bạn nên biết.

"Muốn nướng bánh cupcake "trăm trận trăm thắng", bạn phải biết 9 mẹo vặt này

#1: Không múc hỗn hợp bột đầy đến miệng khuôn.

Nếu bạn hay làm bánh sẽ thường thấy trong công thức cupcake có ghi "múc hỗn hợp đầy 2/3 khuôn giấy". Sở dĩ ta không múc bột đầy vì bột trong quá trình nướng sẽ còn nở cao thêm đến miệng khuôn. Nếu bạn cho quá nhiều bột vào khuôn, bánh lúc nướng sẽ nở trào qua cả miệng khuôn, làm việc bắt kem lên bánh sẽ mất thẩm mỹ, độ cân bằng giữa bánh và kem cũng không tốt nữa.

Nên: Múc trước hỗn hợp vào đến nửa khuôn, sau đó canh độ cao của bột rồi mới cho thêm đến 2/3.

#2: Giấy nướng bánh cupcake trở nên trong suốt sau khi nướng.

Hãy thử tưởng tượng, bạn hào hứng khi mua được giấy nướng bánh có hoa văn rất đẹp cho các dịp tiệc tùng. Nhưng hỡi ôi sau khi nướng xong nó biến mất! Đó là do chất béo (dầu, bơ) hoặc do chất lỏng từ trái cây như cupcake việt quốc, cupcake dâu,…. trong quá trình nướng hình thành, sẽ thấm vào giấy nướng, làm giấy mất hết cả đẹp.

Nên: Cho ít gạo vào đáy mỗi khuôn nướng cupcake vì gạo sẽ hút bớt dầu, làm hoa văn trên giấy cupcake của bạn vẫn còn đẹp. Bạn cũng nên chọn loại giấy nướng cupcake dày một chút nhé!

#3: Phần kem phủ bị chảy.

Hãy kiên nhẫn chờ bánh nguội hẵn đi hãy bắt đầu bắt kem lên nhé! Đôi khi bạn sờ bên ngoài thấy đã nguội, nhưng có thể bánh vẫn còn nóng bên trong, và cốt bánh ấm sẽ làm cho kem phủ của bạn bị chảy ra rất nhanh đấy!

Nên: Để bánh nguội hẳn sau khi nướng rồi mới tiến hành bắt kem lên mặt bánh.

#4: Bánh bị va đập trong quá trình di chuyển.

Hãy chọn những loại hộp có đế lỗ thiết kế riêng cho bánh cupcake. Việc sử dụng hộp chuyên dụng sẽ giảm thiểu cho bạn rủi ro va đập làm hỏng kem, biến dạng bánh khi vận chuyển.

Nên: Chọn hộp có đế lỗ vừa với kích cỡ bánh mình làm.

#5: Bánh bị lõm mặt.

Trong quá trình nướng bánh, bạn không nên mở cửa lò thường xuyên để xem bánh. Việc mở cửa lò sẽ dẫn đến nhiệt độ trong lò không ổn định, bánh cũng sẽ không có được phần mặt mịn màng sau khi chín.

Nên: Để yên bánh trong lò trong suốt quá trình nướng, hoặc ít nhất gần hết thời gian nướng (đến 2/3 tổng thời gian nướng) rồi mới mở và kiểm tra bánh.

#6: Làm nguội bánh trong khuôn nướng.

Sau khi nướng xong, nhiều người sai lầm khi để luôn bánh trong khuôn nướng đợi nguội rồi mới lấy ra. Vì lúc nướng xong lấy ra khuôn vẫn còn nóng, bánh sẽ tiếp tục được làm chín, dẫn đến bánh bị khô.

Nên: Sau khi nướng, bạn chỉ để bánh cỡ ít phút (1-2 phút) trong khuôn rồi lập tức lấy bánh ra và để nguội trên khay làm mát. xem thêm những mẹo còn lại ở đây"

 

f:id:cachlambanh:20180320134213j:plain

Rực rỡ và nóng hết cả mắt như tên của nó vậy. Màu đỏ là màu tượng trưng cho tình yêu, nếu bạn nam nào muốn bày tỏ tình yêu theo kiểu tinh tế thì có thể dùng chiêu này để lung lay đối phương đấy

"Cách làm bánh cupcake đỏ rực

Đầu tiên, trộn bột mì, bột nở, đường, trứng gà, sữa tươi với nhau thành hỗn hợp đồng nhất.

Sau đó cho bột dâu tây vào hỗn hợp trên, tiếp theo thêm bơ tan chảy vào trộn cùng thành một màu đỏ đồng nhất.

Cuối cùng, đổ tiếp bột hạnh nhân vào trộn cùng. Cho thêm muối và lại trộn đều. Sau đó rót bánh vào khuôn, nướng bánh trong 180 độ C trong vòng 15 - 20 phút.

Bánh chín sẽ phồng lên, lấy ra. Trong lúc chờ bánh nguội, làm phần trang trí gồm: đường bột, kem phô mai, vani. Tất cả đánh thật nhuyễn và bông lên.

Cuối cùng khi trộn xong phần kem trang trí, khéo léo phết kem lên các miếng bánh nho nhỏ. Bánh cupcake đỏ rực đã hoàn thành. xem thêm phần nguyên liệu tại đây"

f:id:cachlambanh:20180320134308j:plain

Có một bài viết của bạn huangkitchen ở website afamily.vn có nhắc đến rằng bạn có thể hoàn toàn làm bánh cupcake mà không cần lò nướng. Vậy cách làm đó như thế nào? Nó có khó không mời bạn hãy cùng chúng tôi xem tiếp nhé:

"Không cần lò nướng vẫn làm được bánh cupcake caramel tuyệt ngon

Bước 1

Làm phần caramel

Cho đường vào nồi đế dày, đun nhỏ lửa khi đường tan hết chuyển thành màu cánh gián thì cho nước vào, sau khi phần nước sôi lên thì cho bơ vào, khuấy đều cho bơ tan.

Bước 2

Tiếp tục khuấy liên tục để hỗn hợp caramel thành siro sánh lại.

Bước 3

Cho tất cả phần hỗn hợp khô vào trộn đều rồi rây qua rây để được hỗn hợp mịn.

Bước 4

Cho trứng vào tô, đánh tan, sau đó đổ trứng vào, tiếp tục cho vani và khuấy đều.

Bước 5

Khi phần siro caramel đã nguội đổ từ từ vào hỗn hợp bột ướt. Sau đó tiếp tục rây phần bột khô vào trộn đều để được hỗn hợp đồng nhất.

Bước 6

Lọc qua rây để được hỗn hợp mịn mượt.

Bước 7

Cho nồi hấp lên bếp, đặt khuôn cupcake vào, từ từ đổ hỗn hợp bột vào. Lưu ý không đổ đầy khuôn bạn chỉ cần đổ chừng 3/4 khuôn là được nhé. Hấp bánh trong khoảng 15-20 phút.

Bước 8

Sau khoảng thời gian này, dùng tăm để kiểm tra xem bánh chín chưa. Sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn để lên rãnh cho nguội.

Những chiếc bánh cupcake mềm ẩm, thơm phức đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi. Bánh cupcake caramel rất hợp dùng cùng ly sữa nóng để khởi đầu ngày mới hay là món quà chiều những khi đói lòng đấy! xem thêm phần nguyên liệu ở: 

http://afamily.vn/khong-can-lo-nuong-van-lam-duoc-banh-cupcake-caramel-tuyet-ngon-20180111044858916.chn"

Trên đây là những kiến thức về cách làm bánh cupcake bạn có thể tham khảo thêm những kiến thức khác của chúng tôi bằng cách theo dõi chúng tôi thường xuyên nhé. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm những bài viết liên quan dưới đây:

Cách làm bánh quy không cần lò nướng

Cách làm bánh đậu xanh trái cây

Ngoài ra, bạn có thể theo dõi thêm video dưới đây giúp bạn có thể làm được bánh cupcake ngon hơn nhé.