Blog Công thức bánh 24H

Blog công thức bánh 24H, tổng hợp rất nhiều các công thức làm bánh hay, ý nghĩa, hữu ích, như bánh Âu, Bánh Nhật, Bánh kem, Bánh nướng...

Cách làm hay – bánh sinh nhật matcha thơm mát

Có một loại bánh sinh nhật mới rất ngon và mát , được lòng nhiều khách ẩm thực, nếu bạn là chủ tiệm bánh kem hay một dân mê làm bánh thì bạn không thể bỏ qua được công thức này

f:id:cachlambanh:20171004184135j:plain

 Loại bánh thơm mềm, thơm ngon tê tê thật là cám dỗ, mọi người hãy nghiên cứu nha!

 

 

Các nliệu: (cho khuân tròn chu vi 16 xăng ti met )

 

- Hai trứng gà ta (tầm 60 gram /quả)

- 35 gr bột bread flour

- 5 gam bột bắp

- 1/5 xìa coffee bột soda nở (bột nổi)

- 3+1/2 muỗng coffe sữa vinamilk ko đường

- 3+1/2 muôi cafe mỡ thựu vật

- Một tí bột tinh chất vani

- 1/8 xìa cà fe cream of tartar (là tên gọi phổ thông của một dạng muối axit được thấy được trong nho, tự kết tinh ở vành những thùng rượu trong thời gian lên men rựu, và tới từ sản phẩm đó được tinh chế để cho ra Kem of tartar, dưới dạng bột, có màu trắng, ko mùi và có chất chua. Nó được sử dụng để “ổn định” phần trắng trứng gà ta khi đánh bông (để thực hiện chiffon cake, meringues, soufflés, macarons,… hoặc để không hiện tượng kết tinh đường trong khi kẹo,…)

- 40 gram đường hạt

- Kem mát, bột matcha trà xanh

- Dừa cám, sơ ri đỏ để sắp xếp bánh.

 

Các bước làm bánh sinh nhật matcha:

 

Bước 1: Có sẵn lò nung 150 °c. Rây đều tay bột mỳ cùng với baking soda. Bỏ riêng phần đỏ phần trắng trứng vịt.

 

Bước 2: Thử dùng máy đảo phần trắng trứng gà cùng 1 ít muối cho nổi bọt, bỏ kem of tartar vào khuấy tiếp đến khi hợp chất nổi bọt nhỏ mịn.

 

Bước 3: Rồi lấy khẽ khẽ 30 gr đường trắng vào xảo bước kế khi bông cứng.

 

Bước 4: Xáo phần đỏ cùng với số đường cát cuối cùng cho tới dung dịch nhạt màu, cho tiếp dầu dùng, sữa bò, tinh chất vanilla vào xáo đều.

 

Bước 5: Muôi lưới lọc mỳ vào xài dụng cụ đảo trứng thiệt là đều thành hợp chất mịn mượt. Cho từng 1/4 dung dịch phần trắng vào hợp chất phần đỏ vận dụng phới đánh trứng nhẹ tay theo một chiều, theo kiểu hất từ dưới lên.

 

Bước 6: Mang bột vào khung bánh nung chừng 30 ph cho đến khi món bánh chín.

 

Bước 7: Món bánh vừa chín mang ra khỏi khuân, đặt nguôi kế đó bổ đôi.

 

Đảo bông kem mát cùng đường, 1 phần kem làm bánh đảo bông cùng với bột matcha để sắp đặt bánh. Trết kem vào bánh, trải dừa vụn. Lắn kem lạnh matcha bố trí.