Blog Công thức bánh 24H

Blog công thức bánh 24H, tổng hợp rất nhiều các công thức làm bánh hay, ý nghĩa, hữu ích, như bánh Âu, Bánh Nhật, Bánh kem, Bánh nướng...

Bánh dứa nướng ngon không thể cưỡng lại

Bánh dứa nướng là một món bánh lạ miệng và chắc hẳn không phải ai biết đến.Tuy nhiên nếu bạn đã từng nghe qua món bánh tuyệt ngon này và muốn làm thử thì hãy tham khảo cách làm bánh dứa nướng dưới đây để thực hiện nhé.

f:id:cachlambanh:20160919195504j:plain

 Cách làm bánh dứa nướng cũng khá đơn giản và không tốn nhiều công sức nhưng hương vị thì miễn chê luôn nha.

 Nguyên liệu cần có để làm món bánh dứa nướng:

  • 2 quả dứa chín
  • 200g bột mì
  • 85g mạch nha
  • 100g đường cát trắng
  • 160g bơ nhạt
  • 30g sữa bột
  • 25g đường bột
  • 3 quả trứng gà
  • 15g bột hạnh nhân.
  • 1 ít muối


Cách làm bánh dứa nướng ngon:
Bước 1: Sơ chế
Gọt vỏ, cắt mắt dứa, rửa sạch. Sau đó cắt dứa thành những sợi nhỏ.
Tiếp tục cho dứa vào một cái khăn xô mỏng vắt cho cạn bớt nước dứa.
Cắt nhỏ bơ nhạt rồi dùng thìa đánh sơ qua.
Đập trứng gà ra bát đánh tơi.


Bước 2: Làm nhân bánh dứa
Bắc một cái chảo lên bếp, để ở lửa nhỏ. Sau đó cho dứa vào đảo đều tay và liên tục. Đun đến khi thấy dứa mềm hơn thì bạn cho đường cát trắng vào đảo cùng.
Tiếp tục cho thêm mạch nha vào, đảo đều tay để hỗn hợp dứa quện đều vào nhau. Khi hỗn hợp dứa có mùi thơm và chuyển màu hơi nâu thì bạn tắt bếp rồi múc dứa ra bát để nguội.


Bước 3: Làm phần vỏ bánh
Để làm phần vỏ bánh, bạn dùng phới đánh tiếp phần bơ nhạt sau đó đổ từ từ phần trứng gà vào, đánh đều. Tiếp tục cho bột hạnh nhân và bột sữa vào khuấy đều.Đánh đến khi thấy phần hỗn hợp bơ đã được quyện đều thì cho tiếp bột mỳ cùng đường bột vào nhào tiếp. 

 

Khi bột nhuyễn mịn, bạn bọc bát bột lại bằng màng bọc nilon rồi cho bát bột vào ngăn mát tủ lạnh chừng 30 phút.
Sau thời gian trên, lấy bột ra ngoài và chia bột và nhân thành từng phần nhỏ sau đó vo tròn lại.


Bước 4: Nặn và nướng bánh
Ấn dẹt một cục bột xuống rồi cho nhân vào và nặn tròn lại sao cho nhân không bị vỡ ra ngoài. Làm tương tự như vậy cho đến khi hết nhân và bột.
Cho bột vào khuôn và ấn dẹt xuống.


Đặt các khuôn bánh vào khay nướng và nướng ở nhiệt độ 170 độ C, nướng bánh khoảng 10 phút hoặc tới khi bạn thấy mặt bánh có màu vàng đậm thì lấy khay bánh ra ngoài, tiếp tục lật ngược các khuôn bánh lên và nướng tiếp mặt thứ hai trong nhiệt độ và thời gian tương tự.


Khi bánh chín, lấy bánh ra để bánh nguội một chút rồi trình bày bánh ra đĩa và thưởng thức.


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh dứa nướng trên nhé!