Blog Công thức bánh 24H

Blog công thức bánh 24H, tổng hợp rất nhiều các công thức làm bánh hay, ý nghĩa, hữu ích, như bánh Âu, Bánh Nhật, Bánh kem, Bánh nướng...

Bánh cupcake vị cà phê cho cả ngày tươi tỉnh, bạn đã thử chưa?

Bánh cupcake cà phê hạt óc chó là một trong những món bánh dinh dưỡng, thơm ngon để bạn thưởng thức đầu ngày hoặc vào một buổi chiều mưa lành lạnh.

f:id:cachlambanh:20160913194700j:plain

Bánh cupcake với vị cà phê thơm ngát, bánh xốp, mềm ngon miệng

 


Để làm món bánh cupcake có hương vị và màu sắc bắt mắt, thơm ngon như hình bên dưới, bạn cần gì? Chắc chắn rằng bạn không thể bỏ qua các nguyên liệu cơ bản mà bất cứ loại bánh cupcake nào đều có, ngoài ra, bột cà phê nguyên chất hoàn tan, quả óc chó thơm ngon và lớp kem topping béo mịn cũng là điều không thể thiếu. Cùng thử sức với công thức làm bánh cupcake cà phê hạt óc chó nào!

Nguyên liệu để làm bánh cupcake cà phê (Khoảng 20 cái):

  • Buttercream: 200 gam
  • Bột cà phê hòa tan (cho bột bánh): 10 gram
  • Bột cà phê hòa tan (cho kem phủ): 10 gram
  • Nước nóng: 30 ml
  • Quả óc chó, thái hạt lựu: 450 gram
  • Bột mì số 11: 430 gram
  • Bột nở 15: gram
  • Đường: 270 gram
  • Muối: 4 gram
  • Sữa tươi: 380 ml
  • Dầu thực vật: 130 ml
  • Bơ lạt: 130 gram
  • Sữa chua trắng, ít đường: 30 ml
  • Vani chiết xuất: 10 gram
  • Trứng gà lớn: 3 quả

 

Các bước thực hiện:
Sử dụng khuôn bánh cupcake rời hoặc khuôn 6 cái. Dùng cọ quét lớp dầu ăn chống dính lên trên khay. Bật lò nướng tại 160 độ C.

Cho vào âu lớn các nguyên liệu lỏng như sữa, bột cà phê, dầu, trứng gà đánh tan, sữa chua rồi quậy đều cho tan hết vào nhau.

Các nguyên liệu khô cũng trộn chung trong một âu khác: bột nở, bột mì, 180 gram óc chó, đường, vani. Sau khi trộn xong thì thêm bơ mềm vào, đánh tơi đều.
Pha hỗn hợp ướt vào hỗn hợp khô. Chỉ rót từ từ và quậy đều để được một bột sánh mịn.

Múc bột vào từng khuôn bánh, sau đó đem nướng trong khoảng từ 22 – 26 phút. Lấy ra để nguội.

Đánh bông butter cream với bột cà phê, bỏ vào túi bắt kem, gắn đầu tạo chóp. Để vào ngăn mát tủ lạnh.

Khi bánh đã nguội hẳn, thì bắt kem trên mặt bánh, trang trí thêm với hạt óc chó cho đẹp mắt. Để tủ lạnh khoảng vài tiếng cho bánh lạnh và kết cấu mềm xốp, đồng nhất hơn là có thể thưởng thức.

Hy vọng với những hướng dẫn như trên, bạn sẽ làm được món bánh như ý muốn! Chúc bạn ngon miệng với cách làm bánh cupcake hương cà phê này!