Blog Công thức bánh 24H

Blog công thức bánh 24H, tổng hợp rất nhiều các công thức làm bánh hay, ý nghĩa, hữu ích, như bánh Âu, Bánh Nhật, Bánh kem, Bánh nướng...

Học thế nào để làm kem cốm dừa bao ngon

Kem cốm dừa là sự hài hòa cực kỳ tinh tế giữa hương cốm thơm mát rồi vị dừa béo ngọt đầy gọi mời quyến rũ. Mùa hè đến, bạn nhớ thử ngay món kem đầy hương vị Việt này mời mọi người nhé!

f:id:cachlambanh:20160523124648j:plain

Hướng dẫn làm kem cốm dừa

Đặt làm kem cốm dừa bạn cần chuẩn bị các những thứ cần sau:
A: dung môi cốm-sữa:
200g cốm tươi
200ml sữa tươi với đường
40g sữa đặc (1 gói sữa vỉ – bạn mang thể điều chỉnh độ ngọt theo khẩu vị)

B: dung dịch cốt dừa:
200ml nước cốt dừa
40-50g đường (hoặc 2 gói sữa vỉ)
30g dừa tươi bào sợi.
C: dung môi kem tươi:
600ml whipping cream
60-80g đường

Ngâm cốm vào sữa cho mềm, sau ấy xay nhuyễn dung dịch cốm sữa. Dừa sợi xắt ngắn trộn cộng sở hữu cốt dừa rồi đường hoặc sữa đặc có đường. Đánh bông kem tươi rồi đường tới tạo vân. Chia làm hai phần, 1 nửa hòa vào dung môi cốm sữa, một nửa trộn vào dung môi cốt dừa

Chuẩn bị khuôn làm kem cây.
Rót dung dịch kem vào khuôn, cắm cây

đặt khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh 4-6h hoặc qua đêm.

khi lấy kem: ngâm phần thân khuôn kem vào nước lạnh sau ấy rút kem ra khỏi khuôn. Kem sau lúc rút khỏi khuôn nên cất lại ngay vào ngăn đông đặt kem đông cứng.

Trời bắt đầu vào hè có các đợt nắng nóng liên tiếp. Còn gì tuyệt hơn là thưởng thức một que kem mát lạnh trong những ngày oi nồng, nhất là khi những que kem ấy lại do chính bạn làm ra, thì niềm vui còn được nhân lên nhiều lần. Kem cốm dừa là sự kết hợp vô cùng tinh tế giữa hương cốm thơm mát và vị dừa béo ngọt đầy gọi mời quyến rũ. Mùa hè đến, bạn đừng quên thử ngay món kem đầy hương vị Việt này mời cả nhà nhé!

Chúc bạn thành công!

cachlambanh.hatenablog.com