Blog Công thức bánh 24H

Blog công thức bánh 24H, tổng hợp rất nhiều các công thức làm bánh hay, ý nghĩa, hữu ích, như bánh Âu, Bánh Nhật, Bánh kem, Bánh nướng...

Bánh Cheesecake Mini đẹp và ngon tới nao lòng

Bánh cheesecake mini trông đẹp và ấn tượng sẽ khiến bạn cảm thấy yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đơn giản dễ làm, cùng xem ngay nhé!

f:id:cachlambanh:20160923185029j:plain

Món bánh cheesecake mini bé xinh, hấp dẫn

Bánh cheesecake mini với hình dáng nhỏ nhắn, xinh xinh rất bắt mắt, hương vị của bánh cũng không hề thua những chiếc bánh cheesecake lớn. Việc chia sẻ cách làm bánh từng chiếc bánh nhỏ nhắn như vậy rất phù hợp cho bạn dùng để tặng quà hoặc sử dụng trong các bữa tiệc sinh nhật thân mật.


Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

Đế bánh:
60 gr vụn bánh quy

  • 1 muỗng canh đường trắng
  • 1 muỗng canh bơ thực vật tan chảy
  • Phần pho mát:
  • 235 gram pho mát, làm mềm
  • 40 gram đường trắng
  • 10 ml nước cốt chanh
  • ½ muỗng cà phê vỏ chanh nạo
  • ¼ thìa cà phê vani
  • 1 quả trứng


Các bước thực hiện món bánh cheesecake mini:
Bước 1: Mở lò nướng ở 165 độ C. Bôi bơ chống dính cho 6 cốc muffin.

Bước 2: Trong một âu vừa, trộn vụn bánh quy với đường, bơ thực vật, quậy đều lên tới khi quyện vào nhau.

Bước 3: Cho phần hỗn hợp vụn bánh vào khuôn, ép chặt. Bỏ vào lò nướng có khay nước nóng bên dưới, nướng trong 5 phút, lấy ra làm mát.

Bước 4: Đánh đều pho mát, đường, nước cốt chanh, vỏ chanh và vani đến khi mịn. Thêm trứng vào và trộn từ từ đến khi quyện đều.

Bước 5: Múc từng hỗn hợp pho mát vào ly Muffin, làm đầy cỡ ¾ khuôn. Cho vào nướng ở 165 độ C 25 phút. Để nguội hoàn toàn rồi mới tháo ra khỏi khuôn. Cho vào tủ lạnh và thưởng thức khi lạnh.

Bước 6: Khi ăn có thể rót chocolate tan chảy và các loại trái cây tươi lên trên để thêm bắt mắt, ngon miệng.

Chúc bạn thành công với món bánh thơm ngon này!