Blog Công thức bánh 24H

Blog công thức bánh 24H, tổng hợp rất nhiều các công thức làm bánh hay, ý nghĩa, hữu ích, như bánh Âu, Bánh Nhật, Bánh kem, Bánh nướng...

Bánh mì kẹp phô mai thơm ngon giòn rụm

Hôm nay bạn sẽ được hướng dẫn cách làm bánh mì kẹp phô mai nướng chảo không chỉ thơm ngon, giòn tan mà còn đậm vị phô mai và rau súp lơ. Món bánh mì này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn sáng của cả nhà bạn.

 

f:id:cachlambanh:20161001185426j:plain

Bánh mì kẹp phô mai giòn tan

 

 

 

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh:

  • Bột mì 400gram
  • Dầu ăn 75ml
  • Đường 5gram
  • Muối 3 gram
  • Nước ấm 200ml

Phần nhân bánh:

  • Súp lơ xanh 1 cây
  • Phô mai mozzarella 110gram
  • Hạt bắp 50gram
  • Bột tỏi 1/2  muỗng cà phê
  • Dầu oliu 30ml
  • Muối, hạt tiêu.

 

Cách làm

Bước 1: Cho bột mì, muối, đường vào tô, thêm dầu ăn và nước ấm vào rồi dùng tay trộn đều, nhào bột thành một khối mịn. Cắt bột thành 8 hoặc 10 miếng, dùng thanh cán để cán từng miếng bột thành một tấm tròn mỏng. Tiếp theo bạn làm nóng chảo chống dính ở nhiệt độ trung bình rồi cho miếng bột vừa cán vào chảo nướng chín và đảm bảo cho tấm bánh vẫn mềm và có thể cuộn vào được.

Bước 2: Rau súp lơ rửa sạch, tách các cụm hoa ra rồi ngâm vào nước muối loãng. Đun sôi một nước thêm vào đó chút đường và cho rau súp lơ vào luộc sơ, vớt rau ra để nguội và ráo nước, cắt nhỏ.

Bước 3: Cho súp lơ vào tô cùng với phô mai bào, bắp hạt và bột tỏi trộn đều, thêm chút muối và hạt tiêu vào trộn đều.

Bước 4: Múc hỗn hợp nhân bánh vào nữa chiếc vỏ bánh rồi gấp lại. Đun nóng 15ml dầu ăn trong chảo lớn trên lửa vừa, thêm bánh vào chiên cho chín vàng, mỗi mặt bánh bạn chiên khoảng vài phút cho phô mai tan chảy và bánh vàng là được. Lấy bánh mì kẹp phô mai ra khỏi chảo và cắt miếng vừa ăn là được.

Trong súp lơ chứa nhiều chất dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư, điều hòa huyết áp, giúp chống loãng xương, giảm cholesterol... Với món bánh mì kẹp phô mai này bạn không chỉ cung cấp vitamin từ rau củ mà còn nhiều canxi trong phô mai cho cơ thể bạn.

Cách làm món bánh thì quá đơn giản, bạn hãy tự tay làm món bánh mì kẹp phô mai nướng chảo này cho gia đình mình.

Chúc bạn thành công khi thực hiện.