Blog Công thức bánh 24H

Blog công thức bánh 24H, tổng hợp rất nhiều các công thức làm bánh hay, ý nghĩa, hữu ích, như bánh Âu, Bánh Nhật, Bánh kem, Bánh nướng...

Bánh kem Matcha cực mát ngày nắng nóng

Vỏ bánh mềm ngọt cùng có nhân kem matcha bên trong rất bá cháy

f:id:cachlambanh:20160512102541j:plain

Những thứ cần gồm có:

Những thứ cần cho phần bột:

Bột mì: 210 gam
Bột trà xanh: 6 gam
Muối: 1 gr
Bơ: 30 lạng
Đường: 40 lạng
Sữa: 50 ml
Nước: 85 lạng
Bột nở: 3 lạng
thành phần làm nhân bánh:
Sữa: 170 ml
Lòng đỏ trứng: 3 củ
Đường: 50 lạng
Bột trà xanh: 5 lạng
Bột mì: 15 gram
Bơ: 15 gr

cachlambanh.hatenablog.com

Những công đoạn công thức

Làm nhân bánh:
Cho sữa vào nồi mang đi nấu nóng già, bạn hông đun sôi nghen.

Cho lòng đỏ trứng vào tô, dùng phớ đánh đều lên, cho đường từ từ vào đánh đều cho đường tan ra (Bạn không đánh lung tung mà đánh theo một chiều từ quả sang phải)

Sau ấy, cho bột mì rồi 1 trà xanh vào hòa đều (bạn do đó đổ qua rây đặt bột được mịn đều hơn)

tiếp tục, bạn đổ từ từ sữa vào, do đó chia làm 3 lần đặt hòa.

Đổ dung môi vào nồi và đem đun mang lửa nhỏ, vừa nấu vừa quậy đều cho bột không bị vón cục, nấu tới lúc dung môi sánh lại, cho 7 gr vào hòa đều cho bơ tan ra là được.

Cho nhân bánh ra 1 loại khay, để nguội và bịt bằng màng bọc thực phẩm, đặt ngăn mát.

Làm vỏ bánh
– đem bơ đun cho tan chảy ra
– Cho bột mì, bột trà xanh, bột nở,, muối vào một bát tô trộn đều lên. tiếp theo cho sữa, nước, bơ vào hòa đều, bạn vớt tay trộn cho dung môi thật quyện rồi chia bột ra làm


Nặn bánh
lấy cây cán bột cán mỏng từng phần bột ra

Cho nhân bánh vào giữa.

Gập bánh làm đôi, lấy tay bảo đảm chặt các mép bánh đặt nhân bánh ko bị chảy ra bên cạnh

vớt tay nắn cho mép bột dính chặt lại rồi tiêu dùng tay ấn cho bánh dẹt dẹt ra.

để bánh lên giấu nướng, cho lên khay nướng và cho vào lò nướng đặt ở 40 độ C trong vòng 30 phút cho bột lên men để khi nướng vỏ bánh mới nở.

Sau 30 phút bạn lấy bánh ra, sử dụng kéo xắt tạo hình lên bánh (mô phỏng trong ảnh). Sau đấy, cho vào lò nướng ở 180 độ C trong 13 phút là được.

Vỏ bánh nở xốp đều, nhân bánh ngọt vừa thơm lừng mùi trà xanh siêu là ngon hỉ